Có nên học Oracle? Học Oracle cho người mới bắt đầu tại IMIC

Cập nhật ngày: 24/04/2024 - Đã có 413 lượt xem bài viết này!
Có nên học Oracle? Học Oracle cho người mới bắt đầu tại IMIC
Oracle có nhiều tính năng khiến nó trở nên phổ biến trong thế giới kinh doanh. Các phiên bản mới của cơ sở dữ liệu Oracle được phát hành với các tính năng mới và cải tiến dành cho các doanh nghiệp và tập đoàn.

Danh mục bài viết:

1. Sự hài lòng của khách hàng

2. Chức năng

3. Độ tin cậy

4. Công nghệ Flashback

5. Ưu điểm khác

Trong thị trường phần mềm, Oracle đã đóng một vai trò hàng đầu do sự kiên trì của họ để cung cấp cơ sở dữ liệu. Vì vậy, có rất nhiều lợi thế liên quan đến việc sử dụng cơ sở dữ liệu Oracle. Oracle đã liên tục chứng minh mình là một công ty phần mềm hàng đầu.

1. Sự hài lòng của khách hàng

Một lợi thế của việc sử dụng cơ sở dữ liệu của Oracle là do niềm tin của Oracles vào sự hài lòng của khách hàng. Ví dụ, tất cả các cơ sở dữ liệu Oracle đều tương thích với các phiên bản trước đấy. Điều này cho phép các doanh nghiệp nâng cấp hệ thống của họ mà không cần đại tu toàn bộ hệ thống cơ sở dữ liệu của họ. Nó cập nhật hiệu quả và chi phí thấp. Ngoài ra, các phiên bản mới của cơ sở dữ liệu Oracle cung cấp các tính năng mới trong khi vẫn giữ các tính năng phổ biến từ các phiên bản cũ hơn. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm của họ dựa trên nhu cầu của khách hàng hơn là hiệu quả chi phí cho Oracle.

2. Chức năng

Cơ sở dữ liệu Oracle được sử dụng cho tất cả các ứng dụng cấp tập đoàn. Do đó, cơ sở dữ liệu Oracle thống trị ngành ngân hàng. Mười trong số các ngân hàng hàng đầu thế giới sử dụng cơ sở dữ liệu Oracle để tiến hành kinh doanh. Điều này chủ yếu là do chức năng của Oracle. Họ cung cấp một sự kết hợp của công nghệ cấp cao và các giải pháp kinh doanh tích hợp. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các tập đoàn có lượng dữ liệu khổng lồ để lưu trữ và truy cập.

3. Độ tin cậy

Một lợi thế quan trọng khác được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu Oracle là độ tin cậy của chúng. Oracle là một cơ sở dữ liệu cung cấp hiệu suất tuyệt vời khi làm việc với các tác vụ đòi hỏi yêu cầu cao.  ACID test là một công cụ quan trọng được sử dụng để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu được lưu trữ, đã được cơ sở dữ liệu Oracle dễ dàng thông qua. Thử nghiệm này rất quan trọng vì lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy là mục đích chính của cơ sở dữ liệu. Do đó, cơ sở dữ liệu của Oracle đã được chứng minh là có khả năng lưu trữ dữ liệu cao.

4. Công nghệ Flashback

Cơ sở dữ liệu Oracle kết hợp công nghệ Flashback, đó là một lợi thế đáng kể. Trong trường hợp mất ứng dụng, vì bất kỳ lý do nào, điều quan trọng là không mất dữ trên hệ thống cơ sở dữ liệu. Công nghệ Flashback của Oracle cho phép phục hồi hiệu quả dữ liệu bị xóa nhầm hoặc mất. Do đó, công nghệ Flashback về cơ bản loại bỏ lỗi của con người và tăng thời gian phục hồi cơ sở dữ liệu. Cuối cùng, tính năng này cho phép một quy trình quản lý và quản trị đơn giản.

5. Ưu điểm khác

Cơ sở dữ liệu Oracle cũng đã giới thiệu thành công bốn thuộc tính mà tất cả các hệ thống cơ sở dữ liệu phải có. Bốn tính chất này là atomicity, tính nhất quán, sự cô lập và độ bền. Tất cả bốn thuộc tính được duy trì tốt bởi cơ sở dữ liệu của Oracle, do đó cung cấp một hệ thống cơ sở dữ liệu đáng tin cậy và có thẩm quyền.

BTV.Đỗ Diệp An
Phòng Tuyển Sinh IMIC Technology Việt Nam