Nên học lập trình bắt đầu từ đâu?

Trong thời đại 4.0, học lập trình đang là xu hướng được nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Vậy thì lập trình là gì? Học lập trình bắt đầu từ đâu? Những ngôn ngữ lập trình phổ biến….Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé.


1- Lập trình là gì?

Lập trình là việc dùng ngôn ngữ lập trình và các công cụ, tiện ích để viết mã lênh. Xây dựng nên các ứng dụng, chương trình thực thi trên máy tính, các thiết bị phục vụ cho cuộc sống. Thông qua những phần mềm ứng dụng, máy tính có thể giúp con người tiết kiệm được thời gian, công sức. Từ đó có thể tận hưởng được nhiều niềm vui, tiện nghi hơn trong cuộc sống.

2- Học lập trình bắt đầu từ ngôn ngữ nào?

Trước khi bạn quyết định lựa chọn ngôn ngữ lập trình nào thì bạn nên xác định rõ mục tiêu của bạn là học lập trình để làm gì. Từ đó  bạn sẽ suy nghĩ được đầu tư thời gian cho nó như thế nào, xác định lộ trình học rõ ràng. Từ đó bạn mới có thể thành công được.
Hiện nay có vô vàn các ngôn ngữ lập trình và nhiều hướng để bạn phát triển. Quan trọng là bạn đam mê, lựa chọn hướng đi nào cho mình mà thôi.

3- Một số ngôn ngữ lập trình được nhiều bạn lựa chọn hiện nay?

- c#: Là ngôn ngữ tương đối dễ học. Do nó được hỗ trợ tính kéo thả. Sau khi học C# xong bạn sẽ có nhiều hướng để phát triển. Ví dụ : bạn có thể theo lập trình game, phát triển nên web.....
- Java: Là ngôn ngữ được đánh giá là vua của các loại ngôn ngữ lập trình. Chính vì vậy Java luôn là ngôn ngữ được nhiều bạn lựa chọn và các công ty luôn săn đón và khát khao.
- Python: Là một ngôn ngữ mới ở Việt Nam. Tuy nhiên nó đã phát triển rất lâu ở nước ngoài. python được đánh giá là ngôn ngữ khá dễ học. Và nhiều tính ứng dựng tuyệt vời
- Php: Ngôn ngữ được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay. Và đặc biệt nó cũng tương đối là dễ học so với các ngôn ngữ khác.

- c,c++: là ngôn ngữ lập trình cơ bản. Khá là dễ học so với các bạn mới tiếp xúc. Hiện nay hầu hết khi các bạn học trên ghế nhà trường đều được học ngôn ngữ này.
Trên đây là một số ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Còn nhiều ngôn ngữ khác các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Chúc các bạn lựa chọn được ngôn ngữ lập trình phù hợp và thành công!!
Share:

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA IMIC TECHNOLOGY

IMIC Technology

IMIC Technology tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai các Chương trình Đào tạo chuyên môn dự án cho Học viên ngành CNTT/CNPM. Cũng là một trong những doanh nghiệp đạt được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực này. Góp phần phát triển mạnh ngành CNTT/CNPM tại nước ta hiện nay.