Con đường trở thành kiến trúc sư phần mềm

Bạn đã bao giờ tự hỏi những cơ hội nghề nghiệp mà một nhà phát triển có? Hướng nào là mở, vượt ra ngoài những chân trời để phát triển. Và quan trọng nhất, các nhà phát triển ngoài 45 tuổi ở đâu? Có một nhà phát triển trong số bạn bè của bạn trên 45 tuổi? Cá nhân tôi biết một số nhà phát triển ngoài độ tuổi này và nhiều người trong số họ là những lập trình viên khó tính thậm chí còn nhìn thấy thẻ đục lỗ trong ngày.Có một số con đường sự nghiệp mà một nhà phát triển có thể đi:
● Điều đầu tiên và rõ ràng là phát triển trong lĩnh vực mà bạn đang làm việc . Nếu bạn là một nhà phát triển cơ sở, thì chỉ cần phát triển đến trung gian, sau đó là vai trò cao cấp và lãnh đạo.
● Chuyển sang ngăn xếp công nghệ khác . Trên thực tế, một số lượng lớn các nhà phát triển đã chuyển sang khu vực di động khi hệ điều hành iOS và Android có được chỗ đứng.
● Phát triển thành vai trò quản lý . Là một nhà phát triển, vấn đề nhân sự lớn nhất tôi thấy là sự thiếu hụt các nhà quản lý có thẩm quyền. Các nhà quản lý thông minh là đắt tiền, do đó họ khan hiếm. Nếu người quản lý có nền tảng kỹ thuật, điều đó sẽ cho phép anh ta ở cùng bước sóng với các nhà phát triển.
● Trở thành kiến trúc sư phần mềm . Hướng này sẽ được xem xét trong loạt bài viết này.
● Thoát khỏi CNTT . Đôi khi điều này xảy ra. Không bao giờ là quá muộn để làm những gì bạn muốn làm.
IMIC chúc các bạn thành công với lựa chọn về lập trình phần mềm!!


 

Share:

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA IMIC TECHNOLOGY

IMIC Technology

IMIC Technology tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai các Chương trình Đào tạo chuyên môn dự án cho Học viên ngành CNTT/CNPM. Cũng là một trong những doanh nghiệp đạt được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực này. Góp phần phát triển mạnh ngành CNTT/CNPM tại nước ta hiện nay.