Angular 2 so với Angular 1.x: Có gì mới trong bản phát hành mới nhất

Cập nhật ngày: 17/04/2024 - Đã có 508 lượt xem bài viết này!
Angular 2 so với Angular 1.x: Có gì mới trong bản phát hành mới nhất
Angular là một framework khá phổ biến mà bất kì lập trình viên nào cũng phải nên biết, nó dùng để tích hợp xây dựng các bản ứng dụng vô cùng mạnh mẽ và hiện đại nhất

Danh mục:

1.Angular 1.0 đến 1.2

2. Angular 1.3

3. Angular 1.4

4. Angular 2.x

Angular.JS đã được thông qua bởi hơn 1,1 triệu lập trình viên cho đến nay (Brag Green đã cho biết - Giám đốc của team Angular). Angular 2 là framework công tác hoàn toàn tương thích và mạnh mẽ để phát triển lối vào ứng dụng web. Bây giờ, Angular 2 được cho là một giải pháp hoàn hảo cho web Front-end.

Angular.JS cũng là một framework phổ biến nhất trên thị trường kể từ khi phát hành đầu tiên. Cộng đồng AngularJS làm việc với bước nhảy vọt và ràng buộc để đưa ra các giải pháp tốt hơn. Khi web phát triển, thì Angular cũng vậy.

Angular 1.x đến Angular 2: Phiên bản Timeline với các tính năng

Angular phát hành bản cập nhật mới nhất của nó theo thời gian. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách mà Angular dẫn đầu thị trường với các bản cập nhật gia tăng trong các phiên bản mới hơn của nó.

Angular 1.0 đến 1.2

Angular là một framework phía máy khách có mã nguồn mở; nó có nguồn gốc từ Google Inc vào tháng 10 năm 2010. Đây là một dự án mã nguồn mở, là một trong những framework phát triển hàng đầu cho phía khách hàng hiện nay. Phiên bản trước của Angular 1.x đã đưa ra các tính năng hạn chế.
Nhiệm kỳ trong Angular 1.0 đến 1.2 là thử nghiệm. Phiên bản 1.2 là kết quả của một số phiên bản trên nhánh 1.1 và có API ổn định.

Angular 1.3

Trong bản phát hành này, bộ điều khiển không còn khả dụng nữa. Bạn phải tạo hàm riêng cho bộ điều khiển đó. Bản cập nhật tính năng chính trong phiên bản này là ‘Phân tích biểu thức Angular” trong đó họ cập nhật hàm đó liên kết, gọi hoặc áp dụng hàm trong biểu thức Angular.
Angular 1.3 đã đưa ra các bản cập nhật trong hầu hết các thuộc tính không được chấp nhận đã được sử dụng trong các phiên bản trước. Chẳng hạn như $interpolate.

Angular 1.4

Phiên bản này đã giúp các nhà phát triển phát triển một cách hấp dẫn hơn để khắc phục các vấn đề về thời gian trong hoạt ảnh. Họ đã cung cấp cách linh hoạt nhất để sửa hình động thông qua hoạt ảnh $. Điều đó dẫn đến việc khắc phục các vấn đề về hoạt ảnh và sửa nhiều lỗi. Tin nhắn ng được giới thiệu để cho phép thông điệp được truyền động. Sử dụng ng-message bạn cũng có thể hiển thị thông báo lỗi.

Angular 2.x

Angular.JS đã phát hành bản phát hành mới nhất vào ngày 16 tháng 9 năm 2016. Phiên bản beta đã được phát hành vài tháng trước. Trong bài trước, tôi đã viết về các bản cập nhật về Angular 2 và bây giờ, nó sẽ tung ra thị trường.
Angular 2 không chỉ bao gồm các bản cập nhật gia tăng nhưng khung công tác tổng thể được viết lại trong Dart và TypeScript, là tập con siêu của ES5 và ES6.
Angular 2 là phiên bản cao cấp nhất với các tính năng sau:
- Các tiêu chuẩn và thực tiễn web hiện đại và nhanh chóng được tích hợp sẵn.
- Mã sạch mạnh mẽ với cú pháp templating.
- Tính năng nâng cao trong phiên bản mới nhất.
- Thật dễ dàng và nhanh chóng bắt đầu với Angular 2.
- Nó có tích hợp hỗ trợ cho hầu hết tất cả các trình duyệt bao gồm Firefox, iOS, (Safari), Internet Explorer (phiên bản 9,10, 11, IE Edge) n và Chrome.
- Các ứng dụng quy mô lớn, rộng lớn như Google Adwords, được xây dựng trên Angular 2.
- Liên kết dữ liệu một chiều: bây giờ bạn không phải sử dụng bất kỳ chỉ thị nào cho ràng buộc dữ liệu một chiều, Angularjs 2 đã đưa ra một cách ràng buộc dữ liệu một chiều theo mặc định.
- TypeScript - Ngôn ngữ mặc định: TypeScript sẽ là ngôn ngữ mặc định mới của Angular 2.x. Khung công tác tổng thể được xây dựng lại với TypeScript, đảm bảo hoàn thành mã nâng cao cùng với công cụ tái cấu trúc nâng cao.
- Cú pháp trang trí cũng giúp phát triển mã hữu ích. Bạn có thể làm việc trong các định dạng ES5 và ES6 không hỗ trợ loại.
- Dependency Injection
    + Như trong các phiên bản trước của Angular.JS, bạn không phải thêm mã chi tiết để tiêm bất kỳ sự phụ thuộc nào.
    + Giống như, trong Angular 1.x, bạn phải bao gồm $ inject với tất cả các mã chi tiết với bộ chuỗi. Bây giờ, trong Angular 2 bạn chỉ cần sử dụng @injectable () trong lớp dịch vụ và mọi thứ trong lớp để nó có thể đạt được thông qua hàm tạo. Kết quả là, nó giúp bạn tiết kiệm từ bất kỳ cú pháp mã hacky và cũng có thể tiết kiệm thời gian.
- Không có bộ điều khiển nào ngay bây giờ
  + Trong phiên bản trước của Angular.JS, bạn có bộ điều khiển và bạn phải liên kết thông qua ‘ng-controller’. Bộ điều khiển chức năng đó sẽ được đăng ký bằng phương pháp điều khiển góc.
    + Bây giờ trong Angular 2, 'bộ điều khiển' được thay thế bằng 'các thành phần và chỉ thị.