Tìm hiểu về ngôn ngữ lập trình TypeScript

JavaScript đã rất quen thuộc với các developer, mặc dù nó khiến cho người dùng rất hứng thú nhưng bên cạnh đó vẫn còn một số khuyết điểm. Vì lẽ đó mà TypeScript được ra đời nhằm khắc phục những nhược điểm, và trong tương lai TypeScript càng ngày càng bùng nổ hơn trong thế giới phần mềm

TypeScript là gì


TypeScript là một phiên bản mở rộng được nâng cấp từ JavaScript do Microsoft phát triển, ai cũng biết sức mạnh bùng nổ của JavaScript như thế nào rồi, thì giờ đây TypeScript cũng không thua kém đàn anh của nó, thậm chí mạnh hơn và khắc phục những nhược điểm của JavaScript.

Những framework, thư viện mà có mã nguồn mở là được mọi người sử dụng rộng rãi, thì TypeScript cũng tương tự như thế, đồng thời nó có nhưng khái niệm tương đồng của các ngôn ngữ Java và C# và tính thoải mái của JavaScript.

Ưu điểm củaTypeScript 


Ưu điểm mà lập trình viên nào cũng muốn đó là viết code bằng TypeScript dễ dàng hơn, và cũng dễ debug.

Thường xây dựng các ứng dụng lớn và phức tạp thì TypeScript sẽ được ưu tiên hàng đầu vì nó hỗ trợ OOP rất mạnh.

Trước đây, khi JavaScript biên dịch lại thường hay có một số lỗi, nhưng ở StypeScript đã khắc phục được nhược điểm này và bắt hết tất cả các loại lỗi.

Angular 2 với TypeScript chính là bộ đôi hoàn hảo để phát triển dự án.

Hỗ trợ nền tảng Visual Studio và tích hợp sẵn trình biên dịch.

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Share:

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA IMIC TECHNOLOGY

IMIC Technology

IMIC Technology tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai các Chương trình Đào tạo chuyên môn dự án cho Học viên ngành CNTT/CNPM. Cũng là một trong những doanh nghiệp đạt được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực này. Góp phần phát triển mạnh ngành CNTT/CNPM tại nước ta hiện nay.