Khóa học lập trình Flutter Framework cho người mới bắt đầuNếu bạn là một Android hoặc IOS developer, có thể bạn đã nghe nói về Flutter. Nó khá mới, được cho là một framework đơn giản được thiết kế để tạo các native app (ứng dụng gốc) đa nền tảng. Flutter không phải là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này, nhưng nó lại được Google sử dụng điều này đem lại những sự tin cậy nhất định. Bất chấp sự dè dặt ban đầu của tôi khi nghe về nó, tôi quyết định thử — và nó đã thay đổi đáng kể quan điểm của tôi về Mobile Development chỉ trong vòng 1 tuần. Đây là những gì tôi đã học được.

Nó không có gì cao siêu, nhưng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm và sự học hỏi của mình từ việc chuyển 1 native app Android, IOS đang có sang Flutter.

Hãy so sánh phép thử giữa ứng dụng Android vs Flutter dưới đây của :
   -  Android: 179 (.java và .xml)
   -  Flutter: 31 (.dart)
=> Woww! Và với số dòng code, ta có:
   -  Android: 12176
   -  Flutter: 1735Thật điên rồ! Tôi chỉ mong đợi ứng dụng Flutter có thể có thể giảm 1 nửa số lượng dòng code so với Android, nhưng ít hơn 85%? Điều này thật sự làm tôi mở mang tầm mắt. Tuy nhiên, nếu bạn suy xét kỹ, những điều này hoàn toàn có lý: vì tất cả các layout, hình nền, biểu tượng, v.v. cần phải được chỉ định trong XML, nhưng sau đó vẫn cần được kết nối với ứng dụng bằng Java / Kotlin, tất nhiên sẽ cần một tấn code để làm những điều đó. Mặt khác, với Flutter, bạn có thể thực hiện tất cả điều đó cùng một lúc, đồng thời ràng buộc các giá trị với UI. Và bạn có thể làm tất cả mà không phải đau đầu với những thiếu sót của Android data-binding, như cài đặt trình nghe hoặc xử lý binding code được tạo ra. Tôi nhận ra rằng thật khó để xây dựng những thứ cơ bản như vậy trên Android. Tại sao chúng ta nên viết cùng một code cho những thứ như đối số Fragment / Activity, Adapter, State management and Recovery, lặp đi lặp lại, trong khi nó có thể đơn giản như vậy?

Với Flutter, bạn chỉ tập trung xây dựng sản phẩm của bạn. SDK sẽ là một sự trợ giúp, không phải một gánh nặng. 1.    Ưu điểm của Flutter là gì?
 a.    Một cơ sở mã chung cho Android và IOS (One codebase for IOS and Android)
-  Đặc biệt nếu bạn đang phát triển ứng dụng di động cho cả Android và IOS. Các công nghệ cho hai nền tảng này là khác nhau. Ví dụ: Android yêu cầu mã hóa bằng Java hoặc Kotlin và iOS sử dụng Swift hoặc Objective-C. Vì vậy, bạn có thể cần hai nhóm riêng biệt để làm việc trong dự án của bạn.
Flutter sử dụng cùng một cơ sở mã cho cả iOS và Android. 

-  Nó có nghĩa là không chỉ một nhóm phát triển, mà còn có khả năng khởi chạy ứng dụng trên cả hai nền tảng cùng một lúc. Hơn nữa, bạn có thể cập nhật ứng dụng của mình và thêm các tính năng mới hoặc thay đổi cùng một lúc.

b.    Mã hóa nhanh hơn (Faster coding)
Để giúp các nhà phát triển, ví dụ, sửa lỗi và thêm các tính năng nhanh hơn nhiều, Flutter cung cấp một công cụ có tên là Tải lại nóng. Nó cho phép nhìn thấy những thay đổi được thực hiện trong mã ngay lập tức mà không cần khởi động lại ứng dụng. Trong trường hợp phát triển bản địa, ứng dụng nên được xây dựng lại thường có thể mất một lượng thời gian đáng kể. Tải lại nóng tăng tốc quá trình phát triển và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho nhà phát triển.

c.    Hiệu suất tuyệt vời (Great performance)
Chúng tôi đã đề cập đến ngôn ngữ lập trình Flutter, Dart. Nó trực tiếp biên dịch thành mã gốc (native code), do đó không cần thêm cầu nối giữa ứng dụng và nền tảng (platform).

Điều này tăng tốc thời gian khởi động ứng dụng và cải thiện hiệu suất.

Những người tạo ra Flutter hứa hẹn tốc độ không đổi 60 khung hình / giây (khung hình mỗi giây) là tốc độ hình ảnh rõ nét và rõ ràng được hiển thị trên màn hình hiện đại.

d.    Giao diện người dùng (User Interface)
Flutter cung cấp một danh mục phong phú các thành phần UI tích hợp có thể dễ dàng tùy chỉnh. Có hai bộ tiện ích - Tiện ích thiết kế Vật liệu (Android) và tiện ích Cupertino (kiểu iOS) để làm cho ứng dụng của bạn trông và cảm nhận nền tảng cụ thể.

Hơn nữa, khi Flutter chạy trên các phiên bản Android và IOS cũ hơn, nó hoạt động tốt như trên các hệ điều hành cập nhật.

e.    Mã nguồn mở (Open-source)
Flutter là miễn phí và nguồn mở. Cộng đồng Flutter đang phát triển nhanh chóng, với hơn 74.700 sao trên GitHub - một trong những nền tảng cộng tác phát triển phần mềm lớn nhất.

f.    Sự lựa chọn hoàn hảo cho MVP (Perfect choice for MVP)
Nếu bạn muốn phát triển MVP, Flutter, có lẽ, là đặt cược tốt nhất. Nó cung cấp cho bạn những lợi thế của thời gian nhanh hơn để tiếp thị, tiết kiệm chi phí phát triển và giúp thu hút các nhà đầu tư nhờ thiết kế đẹp và hiệu suất giống như bản địa. Trong những năm qua, React Native là công ty hàng đầu trong phát triển đa nền tảng. Tuy nhiên, bây giờ Flutter đang tự tin bắt kịp.

Hai framework này có các cách tiếp cận hơi khác nhau để tạo ứng dụng mobile apps. Cả hai, tất nhiên, có lợi thế và bất lợi. Trong khi Flutter cho phép phát triển UI hấp dẫn nhanh hơn, React Native lại trưởng thành hơn một chút.

Chúng tôi đã chuẩn bị một bản so sánh ngắn gọn về hai công cụ phát triển đa nền tảng.

2. Ai đủ điều kiện tham gia vào khóa học?

       Những bạn yêu thích và đam mê lập trình.
     Nghiêm túc với việc học tập và có hướng mục tiêu rõ ràng.
     Luôn luôn nỗ lực học tập và tham gia đầy đủ các buổi học của lớp.
     Có trách nhiệm với các công việc của dự án.
     Có trách nhiệm thực hiện & hoàn thành công việc do Chuyên gia giao cho

3. Hình thức tổ chức Đào tạo tại IMIC Technology

IMIC Technology tổ chức đào tạo theo hình thức “Đào tạo nguồn nhân sự” nhằm mục đích đào tạo ra được những nhân sự có chuyên môn tốt để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của IMIC và những doanh nghiệp trong ngành CNTT/CNPM hiện đang là đối tác tuyển dụng. 

Trong quá trình học Chuyên gia trực tiếp giảng dạy sẽ có sự quan sát và có những đánh giá về năng lực của từng học viên. IMIC cam kết học viên sau tốt nghiệp khóa đào tạo sẽ nhận được cơ hội đi làm việc ngay tại các Doanh nghiệp là đối tác tuyển dụng của IMIC nhưng với điều kiện phải tuân thủ các qui tắc sau:

      Nghiêm túc với việc học tập mà mình đang tham gia.

      Đi học đầy đủđúng giờ ở tất cả các buổi đào tạo của lớp.

     Trên lớp nỗ lực nghe giảngthực hành các bài tập. Nỗ lực để hoàn thành nhiều nhất các bài tập khi được Chuyên gia phụ trách giao cho.

     Tham gia và nỗ lực hoàn thành các công việc cần thực hiện trong dự án của lớp.

      Trong suốt quá trình học tập không bị vi phạm vào các vấn đề khiến Chuyên gia phụ trách phải nhắc nhở như: Đi muộn nhiều lần, Lười xem bài và làm bài, Không thực hiện các công việc của dự án.

4. Các cấp độ trong hình thức Đào tạo nhân sự

Hình thức đào tạo nhân sự tại IMIC Technology tổ chức thành các cấp độ. Tùy vào vốn kiến thức chuyên môn hiện tại của người học mà sẽ được sắp xếp vào học trong các cấp độ tương ứng dưới đây:

Level 1: Junior Software Testing Engineer
     Chưa biết hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về nghề kiểm thử phần mềm - Software Testing.
     Được cấp Chứng chỉ để học lên cấp độ cao hơn khi đạt từ 7.5 điểm trở lên.
     Học viên Tốt nghiệp cấp độ này hoàn toàn đủ điều kiện về chuyên môn để đi làm dự án tại Doanh Nghiệp. Nhưng có điều để đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu từ phía các nhà Tuyển dụng nói chung hoặc các đối tác tuyển dụng của IMIC thì bạn cần học lên cấp độ cao hơn là "Junior Software Testing Engineer - Level 02".
     Được áp dụng giới thiệu việc làm vào các Doanh nghiệp trong ngành CNTT/CNPM hiện đang là Đối tác tuyển dụng của IMIC.

Level 2: Junior Software Testing Engineer
     Đã hoàn thành Level 01 và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để được tham gia vào cấp độ đào tạo này.
     Được cấp Chứng chỉ với số điểm đạt từ 8.0 điểm trở lên. Những thành viên đạt điểm từ 8.5 điểm trở lên sẽ được Học Bổng 100% để tham gia khóa huấn luyện nhân sự ở cấp độ "Senior + Principal & Technical Architecture Software Testing".
     Được áp dụng giới thiệu việc làm vào các Doanh nghiệp trong ngành CNTT/CNPM hiện đang là Đối tác tuyển dụng của IMIC.   

Level 3: Senior - Principal -  Technical Architecture
     MIỄN PHÍ 100% với điều kiện bạn phải đạt điểm tốt nghiệp cấp độ Junior Level 1 | 2 là từ 8.5 điểm trở lên + có ý thức tốt + yêu thích với nghề.
     Bạn sẽ được tham gia vào làm dự án, vừa huấn luyện thêm chuyên môn vừa làm dự án tại IMIC Technology hoặc làm việc tại Đối Tác Tuyển Dụng của IMIC.
     Bạn cần phải ký kết Hợp đồng + Phụ lục & Cam kết làm việc tại IMIC Technology hoặc bên Đối tác của IMIC.
     Thời gian làm việc là "toàn thời gian" theo qui định của Doanh nghiệp.
     Thời gian vừa huấn luyện và vừa làm dự án từ 6 - 36 tháng hoặc hơn tùy vào đánh giá năng lực nhân sự.
     Được áp dụng hưởng chế độ Lương/Thưởng và đầy đủ chế độ BHXH | BHYT theo qui định của Nhà nước.

5. Tại sao nên chọn IMIC Technology là nơi khởi nghiệp của bạn?

     IMIC Technology là Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển và gia công phần mềm với gần 10 năm hoạt động trong ngành đã có rất nhiều khách hàng cũng như các Doanh nghiệp là đối tác. Với nhu cầu cần nhiều nhân sự có năng lực chuyên môn tốt không chỉ ở IMIC mà các Doanh nghiệp trong ngành CNTT/CNPM hiện là Đối tác tuyển dụng cũng đang cần rất nhiều. 
     Môi trường đào tạo theo hình thức làm việc “team work” như bạn đang làm việc tại Doanh nghiệp.
     Các kỹ năng, kiến thức và chuyên môn đang được đào tạo bám sát với thực tế cũng như các yêu cầu tuyển dụng đặt ra cho các ứng viên khi ứng tuyển vào Doanh nghiệp trong ngành CNTT/CNPM.
     Đội ngũ đào tạo của IMIC là những người có thâm niên trong phát triển, quản lý dự án và cả kỹ năng thuyết trình, giảng dạy cho nhiều người. 
     Được cấp chứng chỉ sau khi tốt nghiệp
     Đặc biệt theo học tại IMIC các bạn sẽ không phải lo lắng đến “đầu ra” sau Tốt nghiệp khóa đào tạo nhân sự.
     Có nhiều chương trình ưu đãi dành cho học viên xuất sắc hoặc gia cảnh khó khăn.
     Được cấp học bổng 50 – 100% khi học viên có thành tích đạt từ 9 điểm trở lên.
     Được tham gia vào lớp học TIẾNG ANH TOEIC 500 điểm | lớp học TIẾNG HÀN TOPIK LEVEL 2-3 với mức "HỌC BỔNG 50%" (Áp dụng từ 01/10/2018 đến hết 01/10/2019).

>> Phòng tuyển sinh sẽ gửi đầy đủ thông tin chi tiết khóa học (thời gian, học phí, nội dung) khi các bạn cung cấp đầy đủ thông tin:
>   Họ và tên của bạn (FullName).
>   Hòm thư điện tử (Email) mà bạn đang sử dụng.
>   Điện thoại (Phone) mà bạn thường xuyên sử dụng.
>   Chia sẻ đôi điều về bạn cũng như mong muốn nguyện vọng của bạn.

>> Bạn đã sẵn sàng theo học khóa đào tạo này hãy liên hệ ngay với Phòng Tuyển Sinh tại Hà Nội | Hồ Chí Minh để được tư vấn và Bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin chi tiết về Khóa đào tạo nhân sự này "tại đây"

7. Liên hệ đăng kí tham gia khóa đào tạo

VĂN PHÒNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ TẠI HÀ NỘI
-    Địa Chỉ: Tầng 2B, tòa nhà T6-08 Tổng Cục 5, Bộ Công An, Số 643A Phạm Văn Đồng, P. Từ Liêm, Hà Nội.
-    Điện thoại: (024)3 7557 666 - (024)3 7557 333 – 091 68 78 224
-    Email: tuvan@imic.edu.vn 
-    Facebook: facebook.com/imic.edu.vn
-    Website: http://www.imic.edu.vn

VĂN PHÒNG ĐÀO TẠO NHÂN SỰ TẠI HỒ CHÍ MINH
-    Địa Chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Viễn Đông, Số 14 Phan Tôn, Phường Đakao, Quận 1, HCM
-    Điện thoại: (028) 22 53 2345 – 091 68 78 224 – 098 82 70 588
-    Email: tuvan@imic.edu.vn 
-    Facebook: facebook.com/imic.edu.vn
-    Website: http://www.imic.edu.vn

BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Tuyển Sinh IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn

Share:

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA IMIC TECHNOLOGY

IMIC Technology

IMIC Technology tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai các Chương trình Đào tạo chuyên môn dự án cho Học viên ngành CNTT/CNPM. Cũng là một trong những doanh nghiệp đạt được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực này. Góp phần phát triển mạnh ngành CNTT/CNPM tại nước ta hiện nay.